Hòai cổ.. Nostalgic... 望古
Hoan nghênh các hạ đại giá quan lâm...^_^

Hận Tình Lương Chúc - 恨情 梁祝

Go down

Hận Tình Lương Chúc - 恨情 梁祝

Bài gửi  Yukin on Fri Jan 15, 2010 7:39 am

Đã nói đến nhạc cổ Trung Quốc thì không thể không nhắc đến

[img][/img]
Hận tình Lương Chúc

Câu chuyện này có từ thời nhà Đông Tấn (317-420).

Một cô gái trẻ tên là Chúc Anh Đài, người Thượng Ngu (上虞), Chiết Giang, cải trang thành con trai để tới Hàng Châu học tập. Trong chuyến đi của mình, cô đã gặp và kết thân với Lương Sơn Bá, một bạn cùng học đến từ Cối Kê (會稽, nay là Thiệu Hưng cùng tỉnh). Họ học hành cùng nhau trong 3 năm, trong quá trình đó quan hệ của họ càng được củng cố thêm. Khi hai người chia tay nhau, Chúc Anh Đài có nói rằng sẽ thu xếp để Lương Sơn Bá cưới người em gái 16 tuổi (do cô tạo ra) của mình. Khi Lương Sơn Bá đến nhà Chúc Anh Đài, anh mới phát hiện ra giới tính thật sự của cô. Mặc dù họ dành hết tình cảm cho nhau và yêu nhau say đắm kể từ thời điểm đó, nhưng Chúc Anh Đài đã bị cha mẹ mình hứa gả cho Mã Văn Tài (馬文才). Vì phiền muộn, Lương Sơn Bá đã mất tại nơi làm việc khi đang là huyện lệnh của huyện Ngân (鄞). Vào ngày Chúc Anh Đài phải lấy Mã Văn Tài, khi đoàn đón dâu đi ngang qua mộ Lương Sơn Bá, một trận cuồng phong nổi lên ngăn cản đoàn đi tiếp. Chúc Anh Đài rời kiệu hoa đến trước mộ Lương Sơn Bá để cúng tế. Phần mộ Lương Sơn Bá bỗng mở ra và Chúc Anh Đài đi vào trong đó. Sau đó, từ trong mộ, một đôi bướm quấn quít bên nhau và cùng bay đi.


Bản côngxectô Lương Chúc dành cho viôlông là một sáng tác dành cho viôlông và dàn nhạc. Nó được các nhà soạn nhạc Trung Quốc là Hà Chiêm Hào (何占豪) và Trần Cương (陈钢) sáng tác năm 1958. Bản côngxectô này dài gần khoảng 30 phút và là một trong những tác phẩm kinh điển của âm nhạc Trung Quốc hiện đại.

(theo wiki)


Kin có CD bản này, với sự trình diễn của dàn nhạc gồm rất nhiều nhạc sĩ Violon của Nhật, nhưng chưa rip, đợi mai mốt rảnh sẽ rip. Còn giờ bà con nghe đỡ bản kéo bằng Nhị hồ (Đàn nhị - lọai nhạc cụ được mệnh danh là cây violon của Châu Á). Theo cá nhân Kin thì bản đàn nhị này truyền cảm hơn violon.
Link download:
Hận tình Lương Chúc - Nhị Hồ

Yukin

Tổng số bài gửi : 44
Join date : 14/01/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết